Quân Sự - Công An
Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng Dự bị động viên
Sáng ngày 10/8 UBND huyện đã phối hợp cùng BCHQS huyện tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng Dự bị động viên (DBĐV). Về dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Nguyễn Nam Tiến – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Đ/c Đồng Dũng Mạnh – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nhũ Văn Cúc – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
 
IMG_HoinghiDQTV.jpg
Đồng chí Nhữ Văn Cúc – Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Sau khi Pháp lệnh về lực lượng Dự bị động viên được Ủy ban thường vụ Quốc hội thông qua ngày 27/8/1996 và được Chủ tịch nước công bố ngày 09/9/1996. UBND huyện đã bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên, tổ chức quán triệt, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến các ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở, làm chuyển biến tích cực cả về nhận thức và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ lãnh đạo các ngành, các cấp và nhân dân trong việc tổ chức thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên. Đồng thời giao cho BCHQS huyện tham mưu xây dựng kế hoạch và triển khai, thực hiện Pháp lệnh một cách hiệu quả từ huyện đến cơ sở. Công tác đăng ký, quản lý quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật thuộc diện huy động bổ sung cho lực lượng thường trực của Quân đội đã đi vào nền nếp; số lượng quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật cơ bản được đăng ký, quản lý ở hai cấp huyện và xã được thực hiện theo đúng quy định đảm bảo 100%. Đến nay toàn huyện đã sắp xếp biên chế cho 18/18 đầu mối đơn vị dự bị động viên đạt 100%, chất lượng chuyên nghiệp quân sự đảm bảo đúng quy định về tỷ lệ  đảng viên, đoàn viên và quân nhân chuyên nghiệp. Hằng năm đều tổ chức phúc tra, rà soát và biên chế bổ sung lực lượng theo quy định của Bộ Quốc phòng, thực hiện tốt công tác huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng chiến đấu, tham gia đầy đủ các kỳ hội thi, hội thao theo kế hoạch của Bộ CHQS tỉnh và của Quân khu. BCHQS huyện cũng đã tham mưu thực hiện tốt chế độ chính sách trong xây dựng và huy động lực lượng dự bị động viên theo quy định của Pháp lệnh.

Tuy nhiên, sau 20 năm triển khai, tổ chức thực hiện Pháp lệnh, trên địa bàn huyện vẫn còn bộc lộ một số hạn chế, bất cập: Số lượng nguồn động viên tuy lớn nhưng mất cân đối theo địa bàn chiến lược; chất lượng nguồn (chuyên nghiệp quân sự) chưa đáp ứng được yêu cầu, tỷ lệ đảng viên, đoàn viên trong lực lượng có những năm còn chưa hợp lý. Cấp ủy, chính quyền, ban ngành đoàn thể một số địa phương có thời điểm chưa phát huy hết vai trò, trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức xây dựng lực lượng dự bị động viên...

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Nam Tiến - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã  ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện nhà đã đạt được trong suốt 20 năm thực hiện Pháp lệnh DBĐV. Trên cơ sở những kiến nghị, đề xuất của huyện đã nêu trong báo cáo và những ý kiến phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho rằng đây sẽ là cơ sở quan trọng để Bộ CHQS tỉnh tiếp tục tham mưu với UBND tỉnh và lãnh đạo cấp trên trong việc tham gia đóng góp ý kiến vào xây dựng dự án Luật LL DBĐV được sát hơn với tình hình thực tế. Đồng chí Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cũng nhấn mạnh: xây dựng LLDBĐV là một phần rất quan trọng trong nhiệm vụ Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy trong thời gian tới huyện nhà cần phải tiếp tục quán triệt và xây dựng LLDBĐV vững mạnh về mọi mặt đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống.

          Cũng nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen và tiền thưởng cho 13 tập thể và 12 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên ở huyện và cơ sở trong suốt 20 năm qua./.

 
Các bài liên quan
Ban chỉ huy quân sự huyện xây dựng nhà tình nghĩa cho mẹ Việt Nam Anh Hùng (30/08/2016)
Thành phố Hải Dương: Tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa XX (19/08/2014)
TP Hải Dương đề nghị sớm có cơ chế đặc thù (19/08/2014)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thông
 
Hát về Tứ Kỳ
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay30 
 Hôm qua7
 Tuần này73 
 Tất cả207841 
IP: 34.239.167.149